7 Thói quen ảnh hưởng nghiêm trọng đến tóc của bạn

Một mái tóc bóng khỏe, mượt mà là điều mà bất kỳ cô gái nào cũng ao ước. Tuy nhiên, có những thói quen mà chính bản thân bạn không ý thức được nó lại làm tổn hại đến “góc con người”. Cùng liệt kê và từ bỏ 7 thói quen được liệt vào hàng “ngược đãi” mái tóc.

7 THÓI QUEN ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG ĐẾN TÓC CỦA BẠN 3

1.Buộc, búi tóc quá chặt

Bạn có biết kiểu tóc ưa thích của mình có thể làm ảnh hướng đến sức khỏe mái tóc? Hãy để ý, khi thường xuyên buộc, búi, mái tóc sẽ không còn được thẳng mà gẫy gập theo nếp buộc của chun. Hãy buộc thật lỏng tay, nếu có thể hãy để chúng xõa ra một cách tự nhiên trong một thời gian.

2.Dùng lược bẩn

Việc sử dụng một chiếc lược bẩn có lẽ là sai lầm phổ biến của nhiều người khi không thường xuyên làm vệ sinh cho lược chải tóc. Hiện tượng đó cũng giống như chổi trang điểm, lược dần dần sẽ tích tụ bụi bẩn, mồ hôi, do đó cần phải làm sạch chúng tối thiểu 1 lần/tháng. Bạn có thể sử dụng dầu gội hoặc baking soda và với nước để loại bỏ vi khuẩn.

xem thêm : 4 kiểu tóc nổi bật nhất thu đông 2017

3.Sử dụng nhiệt độ quá cao

Những thói quen rất phổ biến của phái đẹp là thường xuyên dùng công cụ nhiệt trên mái tóc.Trong đó có thể kể đến như  máy sấy, máy uốn, mái là thẳng. Nếu bạn duy trì điều này có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho “góc con người”. Công cụ nhiệt có thể làm khô và hỏng cấu trúc của mái tóc, vì vậy đừng hành hạ chúng liên tục. Hãy để mái tóc được thở và nghỉ ngơi trong một thời gian.

4.Nhuộm và tẩy màu tóc

Việc làm đẹp cho tóc như uốn, nhuộm đã làm tổn hại cho tóc chứ chưa kể đến việc tẩy màu. Theo bác sĩ da liễu Paradi Mirmirani, việc tẩy màu sẽ truyền hóa chất độc hại và loại bỏ dinh dưỡng và sắc tố của tóc. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tẩy màu tóc hoặc sử dụng những phương pháp làm đẹp bằng hóa chất.

7 THÓI QUEN ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG ĐẾN TÓC CỦA BẠN 2

5.Lạm dụng quá nhiều dầu gội

Nhiều vấn đề tác động từ môi trường khiến bạn khó chịu khi mái tóc bẩn và gội rửa hàng ngày. Điều này không tốt tí nào vì làm mất đi những loại dầu tự nhiên trên tóc, có thể dẫn đến tình trạng sản xuất quá mức các loại dầu từ da đầu để cân bằng.

6.Tác động mạnh tới tóc

 Khi tóc bạn bị rối thường “mắm môi mắm lợi” giật và chải rất mạnh để gỡ. Kết quả là nhiều tóc của bạn sẽ bị rụng và gãy.Với trường hợp này bạn cần phải chải và gỡ thật nhẹ tay, tránh làm tổn thương đến tóc. Ví dụ như việc đánh răng hằng ngày chẳng hạn, nếu đánh quá mạnh tay sẽ khiến chảy máu lợi mà cũng chẳng khiến răng sạch hơn.

7.Làm đẹp tóc quá tải

Hầu hết các chị (em) luôn ồ ạt chạy theo xu hướng và  lựa chon cho mình vô số sản phẩm làm đẹp lên mái tóc theo từng tháng. Việc lạm dụng quá nhiều sản phẩm gây ra tình trạng tích tụ trên tóc và da đầu. Cái gì cùng vậy, quá nhiều hay quá ít đều không tốt, vừa đủ chính là điều cần hướng tới.

Trên đây là 7 thói quen rất phổ biến làm hại đến mái tóc mà ai cũng có thể mắc phải.Thay đổi không bao giờ là quá muộn. Chúc bạn có được mái tóc óng mượt và khỏe mạnh!

LATORE    Phục hồi tóc hư tổn