Điều trị gàu và rụng tóc đúng cách

ĐIỀU-TRỊ-GÀU-VÀ-RỤNG-TÓC-ĐÚNG-CÁCH-4

Khi có những dấu hiệu của gàu và tóc rụng thì bạn nên sử dụng cách trị gàu và rụng tóc bằng dầu gội trước tiên, tuy nhiên vấn đề được đặt ra ở đây là bạn nên chọn loại dầu gội như thế nào để vừa an toàn lại giải quyết triệt để vấn đề này.

ĐIỀU-TRỊ-GÀU-VÀ-RỤNG-TÓC-ĐÚNG-CÁCH-4

1.Dấu hiệu của gàu đối với tóc

Khi bạn biết được nguyên nhân hình thành gàu mới có cách trị gàu đúng cách, tuy nhiên, về cơ bản, các sản phẩm dầu gội trị gàu dựa trên cơ chế hình thành gàu là trị gàu được hình thành từ nấm khiến da đầu nhiều tế bào chết.

Cơ chế trị gàu hiệu quả là: Chống nấm và vi khuẩn, tiến tới tiêu diệt hoàn toàn nấm và vi khuẩn sau đó củng cố lại sức khỏe tốt nhất cho nang tóc từ đó loại bỏ nguyên nhân hình thành gàu và khắc phục hoàn toàn rụng tóc từ hiện tượng gàu ( bạn chú ý, nếu nguyên nhân rụng tóc từ gàu thì khi trị gàu thành công, hiệu quả chữa rụng tóc mới cao, còn nếu tóc rụng từ nguyên nhân khác, thì việc chữa rụng tóc có thể không cao).

Cách sửa dụng hiệu quả khi dung dầu gội trị gàu là tiêu diệt được nấm – nguyên nhân chính hình thành gàu

ĐIỀU TRỊ GÀU VÀ RỤNG TÓC ĐÚNG CÁCH 1

2. Một số thành phần hóa học khá phổ biến trong các loại dầu gội trị gàu 

– Selenium Sulfide, Zinc pyrithione : Đây là chất chống nấm và vi khuẩn hiệu quả, giảm gàu cực tốt.

– Ketoconazole: Đây cũng là chất chống nấm tạo ra gầu, chống sự hình thành các loại nấm và men trên da đầu. Ngoài ra, công dụng mới nhất của hoạt chất này là ngăn ngừa hoặc làm chậm lại quá trình hói đầu ở nam giới.

– Coal tar là chất chống nấm và vi khuẩn cực tốt, bảo vệ da đầu bằng cách giảm chu trình sản sinh của tế bào chết.

Xem thêm : Mẹo phục hồi tóc khô cho nàng bí thời gian

3.Chọn dầu gội có thành phần từ thiên nhiên

Những loại dầu gội có thành phần thiên nhiên luôn là giải pháp tốt nhất cho tóc cũng như các triệu chứng của bệnh về tóc và da đầu vì các ưu điểm như; an toàn, hiệu quả và tiết kiệm, thân thiện với môi trường.

Hiện nay, khoa học đã nghiên cứu ra thành phầm Phytoceutical được chiết xuất từ bồ công anh có khả năng chống viêm mạnh nhưng lại an toàn cho da đầu. Khi kết hợp thành phần này cùng với tinh dầu oải hương và ngải đắng lại lại hiệu quả chống gàu toàn diện và đồng thời khắc phục hiệu quả hiện tượng rụng tóc, đồng thời mang lại cảm giác dễ chịu, mái tóc hết gàu.

ĐIỀU TRỊ GÀU VÀ RỤNG TÓC ĐÚNG CÁCH 2

4.Hiệu quả trị gàu và rụng tóc là rõ rệt

Dầu gội trị gàu có hiệu quả nhanh và rõ rệt, bởi nếu loại dầu gội nào có tác dụng trị gàu và rụng tóc sẽ có công dụng ngay, thường là ngay trong tuần đầu tiên, với những loại nào không hiệu quả thì bạn dùng lâu dài cũng không mang lại hiệu quả, chính vì vậy bạn cần có phương thức thay đổi cách trị liệu cho hợp lý, tránh để bệnh phát triển nặng hơn.

Bên cạnh việc sử dụng dầu gội và mỹ phẩm để chống lại, chữa trị hiện tượng gàu và rụng tóc, bạn cũng nên thực hiện duy trì thói quen tốt cho tóc như không sử dụng loại dầu gội có chất tẩy rửa mạnh, không cọ xát mạnh trên da đầu và nên sấy khô tóc trước khi ĐIỀU TRỊ GÀU VÀ RỤNG TÓC ĐÚNG CÁCH 3đi nằm. Đặc biệt, với khí hậu nóng ẩm, hay đổi mùa như của nước ta, việc thường xuyên quan tâm, chăm sóc sức khỏe da đầu và tóc đặc biệt quan trọng, khi tóc và da đầu có dấu hiệu bất ổn bạn nên đến các bệnh viện Da Liễu để thực hiện tham khám, như vậy vừa tiết kiệm chi phí điều trị lại giúp trị dứt điểm các triệu chứng khó chịu.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách tìm ra dầu gội trị gàu để chăm sóc một mái  tóc tốt dành cho bạn. Bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện ngay hôm nay để đón nhận những điều tuyệt vời nhất mà mái tóc mang lại cho bạn nhé.

LATORE