Mẹo phục hồi tóc khô cho nàng bí thời gian

Bạn là người không may sở hữu một mái tóc khô tự nhiên hoặc khô do trải qua nhiều lần hóa chất, hãy tham khảo chế độ chăm sóc tóc, mẹo phục hồi tóc khô vừa đơn giản lại tiết kiệm thời gian dưới đây, cũng cần lưu ý là tuy tiết kiệm thời gian nhưng rất hiệu quả đấy nhé!

MẸO PHỤC HỒI TÓC KHÔ CHO NÀNG BÍ THỜI GIAN 1

1.Chú ý đến nhiệt độ tác động lên tóc

Tác động từ nhiệt độ nhiều nhất đến tóc thường từ 1 nguồn là ánh nắng và máy sấy tóc. Không tính mùa hè, vào các mùa khác trong năm chị em thường chủ quan mà khô bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời. Chính điều này đã làm trầm trọng thêm hiện tượng mất nước và độ ẩm của tóc.

Tia UV trong ánh nắng còn khiến các hạt màu trên tóc bị bau màu để lại mái tóc xỉn màu và xơ rối. Cách bảo vệ tóc khá đơn giản, khi ra nắng bạn chỉ cần đội mũ, che tóc khỏi ánh nắng. Khi sấy tóc hãy thoa một chút dầu dưỡng tóc để bảo vệ tóc trước tác động của nhiệt và gió khô. Ngoài ra, tinh dầu dưỡng này còn giúp tóc bóng và vào nếp tốt hơn.

2.Masage tóc và da đầu bất cứ khi nào

Hiệu quả khi việc Massage tóc không chỉ mang lại hiệu mà còn giúp mạch máu dưới da đầu của bạn lưu thông tốt hơn, chân tóc thông thoáng, sảng khoái và nếu được massage bằng tinh dầu Argan hoặc dầu dừa, jojoba sẽ giúp cữu vãn mái tóc khô cực hữu hiệu.

MẸO PHỤC HỒI TÓC KHÔ CHO NÀNG BÍ THỜI GIAN 2

3.Những việc nên làm với tóc trước khi ngủ

Bạn có mái tóc ngắn nên chọn vỏ gối lụa là tốt nhất, nếu tóc bạn dài nên xoắn thành búi hoặc cột gọn gàng lại. Trước khi đi ngủ nên chải bằng lược thưa, gỡ rối để trong quá trình nằm ngủ tóc không bị cuốn rối.

Xem thêm : Bật mí 6 tác dụng xấu đến tóc  của bạn 

4.Với tóc khô nên gội đầunhư thế nào

Bình thường, những người có mái tóc bị khô sẽ cảm nhận thấy đầu lâu bẩn hơn người bị tóc dầu, chính bởi vậy, thời gian thích hợp bạn gội đầu là từ 2-  3 ngày. Nên chọn loại dầu gội có khả năng dưỡng ẩm tốt. Sau khi gội bắt buộc phải sử dụng dầu xả. Khi sấy tóc chỉ sấy ở chế độ gió

5.Mỹ phẩm chăm sóc tóc khô

Ngoài dầu gội và dầu xả, bạn cũng nên trang bị một số loại mỹ phẩm khác như: Tinh dầu dưỡng tóc, xịt tạo kiểu đa năng, kem / dầu hấp hoặc ủ để thuận tiện chăm sóc tóc và tạo kiểu dễ dàng.

Bài viết khá dài dòng như vậy nhưng nếu bạn kết hợp một vài mẹo nhỏ này trong đời sống sinh hoạt và ăn uống hàng ngày rất đơn giản, dễ dàng. Chỉ cần bạn kiên trì thực hiện, chỉ ngay sau lần gội đầu đầu tiên bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt, nếu kiên trì chỉ sau 1 tháng mái tóc có những thay đổi ấn tượng.

LATORE   Phục hồi hư tổn