Phương pháp chữa trị tóc chẻ ngọn đầy đủ và hiệu quả nhất

Phương pháp duy nhất trị tóc trẻ ngọn là cắt phần tóc đó đi, sau đó nuôi dưỡng tóc mới một cách cẩn thận theo hướng dẫn sau

Phuchoitochuton.net xin gửi tới quý bạn đọc bài viết : Phương pháp chữa trị tóc chẻ ngọn đầy đủ và hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ trình bày đầy đủ về: Nguyên nhân gây ra tóc chẻ ngọn, cách chữa trị và phòng chống tóc chẻ ngọn.

Phương pháp duy nhất trị tóc trẻ ngọn là cắt phần tóc đó đi, sau đó nuôi dưỡng tóc mới một cách cẩn thận theo hướng dẫn sau

Phương pháp duy nhất trị tóc trẻ ngọn là cắt phần tóc đó đi, sau đó nuôi dưỡng tóc mới một cách cẩn thận theo hướng dẫn sau

I. NGUYÊN NHÂN GÂY RA HIỆN TƯỢNG TÓC CHẺ NGỌN

Tóc bị chẻ ngọn là do lượng dầu từ chân tóc không đủ để nuôi đến ngọn tóc. Tóc chẻ do các tác động của không khí, nắng, gió khắc nghiệt và độ ẩm thay đổi liên tục. Còn gì nữa?
Thật trớ trêu thay, tóc chẻ phần nhiều lại là một sản phẩm của quá trình làm đẹp điên cuồng: sấy, nhuộm, ép, làm xoăn… Than ôi, trong “cơn” làm đẹp, chắc chẳng chị em nào đủ tỉnh táo để nghĩ rằng đấy lại chính là lúc đang làm xấu tóc.

II. CÁCH CHỮA TRỊ VÀ PHÒNG CHỐNG TÓC CHẺ NGỌN HIỆU QUẢ NHẤT

1. Không nên gội đầu mỗi ngày. Gội đầu không giống như rửa mặt, đó không phải là công việc bạn nên làm mỗi ngày. Những chất làm sạch trong dầu gội đầu có thể tước đi độ ẩm cần thiết cho tóc, và vì vậy, trong khi bạn cứ nghĩ rằng tóc bạn đang được sạch sẽ và đẹp đẽ hàng ngày, thì thật ra nó đang bị khô đi và chẻ ngọn thêm nhanh chóng.

2. Nên gội đầu bằng nước mát hoặc nước ấm. Gội đầu bằng nước nóng sẽ khiến các lớp biểu bì bảo vệ bên ngoài thân tóc bị bong tróc, sợi tóc coi như mất khả năng tự vệ.

3. Khi gội đầu, nên để tóc xuôi xuống lưng thay vì vò hết tóc trên đỉnh đầu. Trong quá trình xả nước, các dưỡng chất từ dầu gội và dầu xả mới có cơ hội trôi xuống chăm sóc phần ngọn tóc.

4. Gội đầu xong, dùng khăn bông khô quấn tóc trong khoảng 10 đến 15 phút thay vì chà xát tóc ngay như thói quen thông thường. Sợi tóc yếu ớt nhất khi ướt, bất kì tác động mạnh nào cũng có thể phá vỡ sự đàn hồi của tóc.

5. Tận dụng các ngón tay để gỡ tóc thay vì dùng lược. Việc chải tóc ngay khi ướt sẽ kéo căng độ đàn hồi của tóc, phá vỡ kết cấu tóc. Nếu tóc quá rối, hãy dùng lược có răng lớn và thưa.

6. Để tóc khô tự nhiên là ổn nhất. Nhưng nếu buộc phải dùng đến máy sấy hay các dụng cụ làm xoăn, là thẳng tóc… hãy nhớ rằng bạn chỉ được can thiệp khi tóc đã ở trạng thái ẩm, tức là đã dùng khăn thấm hết lượng nước dư thừa.

say toc che ngon

Sử dụng máy sấy không đúng phương pháp cũng là một nguyên nhân gây ra tóc chẻ ngọn

Với máy là, chỉ nên giữ yên khoảng 1 – 2 giây. Với máy sấy, nhiều người có thói quen lắc máy khi sấy tóc vì nghĩ rằng cách làm đó sẽ tránh được hơi nóng tập trung. Trong khi thật ra, cách tốt nhất để hạn chế hơi nóng làm hại đến sợi tóc là bôi dầu dưỡng trước khi sấy, giữ máy sấy cách xa tóc khoảng 15 cm và chọn chế độ nóng vừa phải.

7. Cứ 4 – 6 tuần bạn nên bấm ngọn tóc một lần. Đưa đuôi tóc ra phía ánh sáng để nhìn rõ những sợi tóc chẻ ngọn. Dùng kéo cắt khoảng 5 mm phía trên ngọn tóc chẻ.

8. Bóp tay một lượng dầu dưỡng nhỏ ra tay, xoa đều rồi lùa các ngón tay vào tóc, bóp thật nhẹ. Dầu dưỡng vừa có tác dụng “đền bù” hư tổn cho tóc sau các khâu xử lý, vừa giữ bền nếp tóc. Bôi càng ít dầu thì tóc của bạn càng đạt được độ mềm và phồng tự nhiên.

9. Chọn sản phẩm dưỡng, tạo kiểu có chứa thành phần chống nắng cho tóc. Kem chống nắng cho da nhìn chung không phù hợp để dùng cho cả tóc, vì da và tóc có kết cấu khác nhau. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể pha loãng kem chống nắng SPF 20 – 25 với nước rồi xịt nhẹ lên tóc. Búi tóc khi đi giữa trời nắng sẽ làm giảm diện tích tiếp xúc của các tia cực tím lên tóc.

10. Hạn chế dùng kẹp tóc bằng kim loại. Chúng “cắn” tóc làm gãy rụng và chẻ ngọn nhiều hơn. Buộc tóc bằng các dây vải nhung, cotton, hoặc dây chun bản to là phương án “lành lặn” nhất.

Với 10 lưu ý trên, Phuchoitochuton.net hi vọng Quý khách hàng đã tìm được phương pháp điều trị và phòng chống tóc bị chẻ ngọn.

Chúc quý khách hàng lấy lại được mái tóc chắc khỏe!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *