Chỉ với 3 bước có mái tóc tóc chắc khỏe, suôn mượt không ngờ

Nếu mái tóc của bạn hay rụng và vẫn còn xơ xác, bạn có thể gội đầu bằng thức nước rẻ bèo này sẽ ngăn rụng tóc và nhanh dài.Xu hướng chăm sóc tóc hoàn toàn từ thành phần tự nhiên tốt cho da đầu đang trở thành xu hướng. Một trong những xu hướng đó là cách sử dụng bồ kết để chăm sóc tóc.

Chăm sóc tóc óng mượt chỉ đơn giản với loại bồ kết rẻ tiền nhưng cực hiệu quả. Nhiều người thắc mắc tại sao các thiếu nữ thời xưa có suối tóc đẹp trong khi đó chưa có các loại dầu gội đầu đắt tiền như bây giờ. Một trong những bí quyết đó chính là bồ kết.

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc tóc trong 10 ngày

Gội đầu bằng bồ kết đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Nướng bồ kết

Chi-voi-3-buoc-co-mai-toc-chac-khoe-suôn-muot-khong-ngo01

Sau khi mua bồ kết ở chợ, bạn đem phơi khô dưới trời nắng to vì bồ kết bán thường là chưa được phơi. Khi nướng, bạn sẽ ngửi thấy mùi tinh dầu bồ kết rất thơm. Dân gian cho rằng, những người đang bị ngạt mũi, sổ mũi hít lấy hương này sẽ thông mũi ngay lập tức. Khi bồ kết trở vàng, thơm ngào ngạt là được. Bạn có thể bẻ vụn các quả bồ kết này rồi trữ trong hộp và bao kín dùng dần sau này cho đỡ mất công.

Xem thêm: 7 Thói quen ảnh hưởng nghiêm trọng đến tóc của bạn

Bước 2: Làm nước gội từ bồ kết đã nướng

Chi-voi-3-buoc-co-mai-toc-chac-khoe-suôn-muot-khong-ngo02

Chuẩn bị sẵn một chiếc túi vải dây rút, bỏ bồ kết đã bẻ vụn vào túi để khi đun nước không bị vụn ra nước gội đầu. Lượng bồ kết nhiều hay ít là tuỳ độ dày và dài của tóc. Khoảng một nắm tay cho tóc dày vừa, dài ngang lưng. Đổ nước vào nồi, bạn có thể chỉ cần một lượng nước bồ kết vừa đủ, để khi gội thì pha thêm nước lạnh, nấu toàn bộ bằng nước nóng thì lại mất công đợi nước nguội đi. Nấu bồ kết chỉ cần sôi đều một đến hai lần là được. Khi này, nước bồ kết sẽ chuyển dần từ sóng sánh vàng sang màu nâu đậm, có bọt vàng nâu trên mặt.

Bước 3: Nấu bồ kết

Chi-voi-3-buoc-co-mai-toc-chac-khoe-suôn-muot-khong-ngo03

Khi muốn gội thì lấy bồ kết đã nướng như trên bỏ vào túi vải có dây rút (để khi gội không bị bồ kết dính vào tóc.

Lượng bồ kết nhiều hay ít là tuỳ độ dày và dài của tóc. Tuy nhiên, khoảng 1 nắm tay nhỏ là ổn.

Bạn có thể nấu trên bếp (với xả, hoa thơm, nghệ, vỏ bưởi, hạt bưởi…) khoảng 5 phút; hoặc có thể chế nước nóng vào bồ kết như nấu mì gói, để 15 phút.

Hoa thơm, vỏ chanh, vỏ bưởi tươi (nếu có)… nên bỏ vào cuối cùng để tinh dầu không bị thất thoát. Vỏ chanh, bưởi cần phải vò, bóp nát cho ra tinh dầu. Hoa thơm thì cần bóp nhẹ nhàng là mùi đã tỏa.

Thêm nước lạnh vào nước bồ kết nấu này sao cho đủ lượng nước gội. Bóp, vắt túi bồ kết cho ra hết saponin. Để túi qua một bên để dùng tiếp cho nước thứ 2 (nếu muốn).

Xem thêm: 6 câu hỏi thường gặp khi sử dụng dầu gội đầu

Chi-voi-3-buoc-co-mai-toc-chac-khoe-suôn-muot-khong-ngo04

Cách gội đầu:

Bạn nên xối nước bồ kết này lên tóc, tay kia dùng các đầu ngón tay xoa bóp da đầu trong khoảng 3-5 phút. Lặp lại lần nữa với cùng lượng nước và cách thức như trên.

Xả tóc bằng hỗn hợp nước cốt của 1 trái chanh hoặc muỗng canh giấm táo vào lượng nước lạnh như trên.

Xả sạch tóc với nước lạnh, không xả bằng nước nóng vì nhiệt độ cao sẽ làm biểu bì tóc mở ra, tóc bị xơ rối và xỉn màu.

Dùng vài giọt dầu dừa xoa lên tay hoặc bôi lên răng lược rồi chải/vuốt lên tóc, khi tóc còn hơi ẩm. Chú ý vuốt dầu dừa vào ngọn tóc.

Chi-voi-3-buoc-co-mai-toc-chac-khoe-suôn-muot-khong-ngo05

Xem thêm: BẠN ĐÃ GỘI ĐẦU ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Mách bạn:

– Khi có nhu cầu gội đầu, bạn nên đun nước bồ kết. Bởi để lâu nước bồ kết sẽ bị thiu.

– Không nên bỏ hạt bồ kết. Vạn có thể xả sạch tóc bằng nước chanh/giấm pha, sau đó là nước sạch là không bị tình trạng bóng nhờn mái tóc.

– Trước khi gội đầu, bạn có thể tranh thủ dùng nước bồ kết sạch rửa mặt để làm sạch da, ngăn mụn trứng cá. Chú ý khi rửa mặt nhắm mắt lại nhé.

– Bạn có thể sử dụng thêm dầu dừa. Sau khi gội, lại xức dầu dừa vừa đủ lên tóc thì tóc suông, mềm, mượt, thơm, tóc quăn (tự nhiên) đi theo nếp.

Bên cạnh phương pháp chăm sóc truyền thống bằng bồ kết, để phục hồi tóc hư tổn các bạn có thể tham khảo bộ sản phẩm DẦU GỘI GATASE KERATIN COLLAGEN PHỤC HỒI TÓC HƯ TỔN để tóc có thể trở lại trang thái suôn mượt, đầy sức sống trong thời gian ngắn nhất.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *